🔥🔥 Tin Nóng: Từ ngày 2/4/2020 Internet lại chập chờn do đứt cáp quang biển AAG

Theo thông tin được xác nhận từ các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam. Tuyến cáp quang biển AAG đã gặp sự cố vào lúc 20h30 ngày 2/4/2020. Dẫn đến việc truy cập internet quốc tế, như truy cập Facebook, Youtube,… trở nên rất chậm và chập chờn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

Sự cố được xác định là xảy ra trên nhánh S1 nối từ Việt Nam đến HongKong. Nguyên nhân sự cố vẫn chưa được xác định cụ thể. Do đó lịch trình sửa chữa và thời gian dự kiến hoàn thành vẫn chưa có cụ thể. Hiện nay người dùng internet tại Việt Nam sẽ phải chấp nhận tình trạng internet chậm này Đặc biệt, trong thời kỳ dịch COVID-19 đang ở vào giai đoạn nóng như hiện nay, việc sửa chữa có thể chậm hơn nhiều lần so với thời gian trung bình trước đây.

Riêng nhà mạng VNPT có thể sẽ là đơn vị ít bị ảnh hưởng nhất. Do VNPT vừa đưa vào khai thác đường truyền internet mới nối đến HongKong. Do đó trong thời gian này vẫn có thể cân bằng tải tốt, chất lượng internet của khách hàng VNPT sẽ khá hơn những nhà cung cấp khác.

Sự cố lần này cũng ảnh hưởng đến các khách hàng của WebQuangNgai.com. Việc truy cập website trong thời gian này có thể chậm hơn so với bình thường. Chúng tôi đang áp dụng nhiều biện pháp để cải thiện tình hình, trong đó có việc sử dụng CDN và reverse proxy để tăng tốc độ truy cập website của khách hàng. Mong quý khách hàng thông cảm trong thời gian xảy ra sự cố này.

Các thông tin mới nhất về việc đứt cáp quang biển internet sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên trên WebQuangNgai.com, mời các bạn thường xuyên theo dõi để nắm được thông tin mới nhất.

Chú thích: Tuyến cáp quang biển AAG có tổng chiều dài lên đến 20.000 km và lưu lượng dữ liệu truyền tải được thiết kế đạt đến 2 terabit/giây. Kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.

LÊ TÔ VŨ

View posts by LÊ TÔ VŨ
Chuyên gia hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực Digital Marketing. Hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với Internet. Hotline 0967.09.0008