Giới thiệu công cụ cực chuẩn để check bảo mật themes WordPress free trên mạng

WordPress là nền tảng thiết kế website số 1 thế giới hiện nay, với số lượng giao diện và plugin có thể nói là khổng lồ. Do đó không ngạc nhiên khi WordPress cũng chính là mục tiêu được rất nhiều hacker tấn công vì nhiều mục đích khác nhau.

Cách tự bảo vệ mình

Thực tế là nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ web hosting bình thường như Hawkhost, Stablehost, BlueHost, các themes – template, và plugin hoàn toàn miễn phí có tại WordPress.org thì rất hiếm có khả năng website của bạn bị hacked.

Nhưng thông thường thì không nhiều người chọn phương án này. Bởi vì sao?

Các themes và plugin free thì bị hạn chế rất nhiều chức năng. Thông thường các themes và plugin trên WordPress.org chỉ là bản demo mà thôi. Tuy nhiên mức phí để mua bản Pro thì không hề rẻ.

Do đó, thật khó thiết kế được một website chuyên nghiệp với những thứ đó. Và giải pháp của rất nhiều người đó chính là tìm kiếm themes và plugin trên internet.

Cẩn thận với themes free từ internet

Website là bộ mặt của doanh nghiệp, nếu bạn đang làm dịch vụ thiết kế webstie thì nhất định phải biết điều này. Nhưng có rất nhiều người đang sử dụng các themes free trên internet để làm website. Việc này mang lại rất nhiều rủi ro.

Có thể khẳng định là 100% các themes WordPress đang được chia sẻ trên internet hiện nay đều có chứa mã độc. Bởi vì không ai đi chia sẻ free mà không mang lại lợi ích gì cho mình. Chữ free ở đây không có nghĩa là template đó sinh ra đã miễn phí, thực chất đó là những themes có bản quyền đang được bán nhưng bị chia sẻ lậu.

Cũng may là cái thời kỳ nhiều team hacker đi hack dạo website để chứng tỏ bản thân đã qua rồi. Nhưng xu hướng hiện giờ là kiếm tiền online, và một trong những kênh kiếm tiền online đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là quảng cáo. Đa số những themes chúng tôi thử nghiệm đều dính mã độc quảng cáo.

Cách check bảo mật và mã độc themes WordPress free

Chúng tôi không cổ vũ cho việc bạn đi download những bản themes free trên mạng về để làm website cho khách hàng của mình. Chúng tôi cũng không ủng hộ bạn dùng phần mềm lậu, dù là themes hay bất kỳ thứ gì khác.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, nếu như bạn phải sử dụng một template WordPress free đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Bạn cần phải check bảo mật thật kỹ, bởi vì nếu như bản themes này dính mã độc quá mạnh có thể ảnh hưởng đến toàn bộ các website nằm cùng máy chủ.

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng mạnh mẽ trong việc kiểm tra mã độc của WordPress themes đó chính là: https://themecheck.info/

Bạn chỉ đơn giản là upload themes cần check lên và sẽ nhận được thông báo cảnh báo nếu như themes này chứa mã độc. Chúng tôi đã thử và nhận ra công cụ này có thể phát hiện hầu hết mã độc hoặc những themes có vấn đề.

LÊ TÔ VŨ

View posts by LÊ TÔ VŨ
Chuyên gia hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực Digital Marketing. Hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với Internet. Hotline 0967.09.0008