Website sử dụng CDN và website thông thường khác gì nhau?

Bạn là một webmaster hoặc là một chủ doanh nghiệp cần một website thật ổn định và nhanh. Bạn không thể không từng nghe đến từ CDN. Vậy CDN là gì? và sự khác nhau giữa website sử dụng CDN và không sử dụng CDN chỗ nào? Các bạn hãy tham khảo các so sánh sau đây của chúng tôi.

Website không sử dụng CDN Website sử dụng CDN
Tốc độ tải trang Chậm và không đồng đều giữa người dùng ở các khu vực khác nhau. Càng ở xa máy chủ thì truy cập càng chậm và ngược lại. Nhanh và đồng đều giữa người dùng ở các khu vực khác nhau bởi nội dung được phân phối bởi các máy chủ gần người dùng nhất.
Khả năng mở rộng hệ thống Phải làm thủ công, cần nhân sự có kinh nghiệm. Trong trường hợp có lượng truy cập tăng đột biến ngoài dự kiến sẽ gây gián đoạn hoạt động của toàn bộ hệ thống. Tự động mà không cần nhân sự có kinh nghiệm. Hệ thống luôn hoạt động ổn định trong mọi trường hợp có lượng truy cập tăng đột biến.
Chi phí Phải đầu tư dự phòng các thiết bị phần cứng, thiết bị mạng như tường lửa, hệ thống cân bằng tải, mở rộng băng thông và đội ngũ kỹ sư vận hành hệ thống. Chỉ phải trả chi phí theo đúng lưu lượng khách hàng sử dụng thông qua hệ thống.
SEO Website tải chậm dẫn đến SEO không được tối ưu, ảnh hưởng đến xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Số lượng truy cập vào website giảm ảnh hưởng tới doanh thu và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Thuật toán tìm kiếm của Google luôn ưu tiên các website có tốc độ truy xuất nhanh, CDN sẽ giúp website đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, giúp tăng lượng truy cập vào website mang lại doanh thu và nhận diện thương hiệu tốt hơn cho doanh nghiệp.
Rủi ro bảo mật Rủi ro bảo mật cao do địa chỉ IP của máy chủ gốc được công khai trên internet, nên dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của hacker. Rủi ro bảo mật thấp do hệ thống CDN giúp che dấu địa chỉ IP của máy chủ gốc trước các cuộc dò tìm của hacker, giảm thiểu khả năng bị tấn công trực tiếp vào máy chủ gốc và tấn công DDos.

Hy vọng là thông qua các so sánh trên các bạn sẽ nhận ra được sự khác nhau giữa website sử dụng CDN và website không sử dụng CDN.

Tại Web Quảng Ngãi, chúng tôi hỗ trợ dịch vụ CDN miễn phí dành cho các website có lượng truy cập lớn. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm website của bạn sẽ luôn luôn nhanh trong mọi trường hợp.

LÊ TÔ VŨ

View posts by LÊ TÔ VŨ
Chuyên gia hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực Digital Marketing. Hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với Internet. Hotline 0967.09.0008